Logo for baiviet32.com

Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống

Posted: 29.12.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Công nghệ phát triển vượt bậc và đã thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều. Hãy xem, sự khác biệt giữa cuộc sống xưa và nay qua sự tiến hóa của công nghệ.

Bài liên quan Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống hoặc tương tự:

Xem TV

Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống 1

Chúng ta không còn phải căn ke giờ giấc để xem các chương trình TV theo lịch phát của “nhà đài”. Giờ đây, với đầu thu video kỹ thuật số TiVo, chúng ta không phải đợi mới được xem các chương trình yêu thích. Và nhờ Hulu và Netflix, chúng ta có thể xem lại toàn bộ một chương trình đã bị bỏ nhỡ, mà không phải mua thêm bất cứ chiếc DVD nào.

Lưu trữ ảnh

Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống 1

Có ổ cứng, chung ta không cần phải mua quá nhiều album ảnh nữa.

Chúng ta ngày càng lưu trữ nhiều ảnh hơn vì việc chụp ảnh đã không còn đắt đỏ và lại rất dễ dàng. Chúng ta không còn lưu ảnh trong các cuốn album nữa, thay vào đó thường bổ sung thêm dung lượng cho ổ đĩa cứng máy tính.

Quản lý con cái

Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống 1

Trước đây, nếu không sống cùng nhà với bố mẹ, các bậc phụ huynh sẽ luôn kiểm soát mỗi bước đi của bạn, và có thể cằn nhằn vì sao bạn không gọi điện về. Nhưng nay, bố mẹ đã trở thành bạn bè trên Facebook và cách quản lý của các bậc phụ huynh cũng đã thay đổi.

Hò hẹn

Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống 1

Hết thời mong mỏi qua điện thoại, lại đến thời mong mỏi qua chat và email.

Không còn phải lo lắng đợi chờ người yêu bên chiếc điện thoại nữa. Nhưng giờ đây chúng ta lại lo lắng đợi chờ trước một chiếc màn hình máy tính, với hy vọng người yêu sẽ email, IM (tin nhắn tức thời) hoặc Facebook (nhắn gửi qua mạng xã hội Facebook).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xưa và nay: Tác động của công nghệ với cuộc sống xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xua va nay: Tac dong cua cong nghe voi cuoc song hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.124, 05 August, 2014 09:36:38 (HANOI - VN).