Logo for baiviet32.com

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer

Posted: 8.6.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

 Có nhiều phần mềm soạn thảo văn bản, mỗi phần mềm lại lưu thành định dạng văn bản khác nhau. Câu hỏi đặt ra là làm sao để xem được mọi định dạng văn bản đó chỉ bằng một phần mềm cài đặt trên máy tính? Câu trả lời có được ở TextMaker Viewer 2010.

Bài liên quan Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer hoặc tương tự:

Thông thường, để xem được một định dạng văn bản cần phải cài đặt phần mềm soạn thảo đã sử dụng để tạo ra file văn bản đó, chẳng hạn để xem được file định dạng docx, bạn phải cần đến bộ Office 2007.

TextMaker Viewer là phần mềm, cho phép bạn xem mọi định dạng văn bản, bất kể đó là file văn bản được tạo ra bởi phần mềm nào. Với TextMaker Viewer, bạn sẽ không cần phải cài đặt nhiều phần mềm khác nhau chỉ để xem và in file văn bản, hoặc không gặp “bối rối” trong trường hợp gặp phải một định dạng file văn bản lạ mà bạn không biết phải sử dụng phần mềm nào để mở và xem nội dung.

TextMaker Viewer giúp người dùng giải quyết tình trạng nhận được file docx (file văn bản của Word 2007), nhưng máy tính chỉ được cài đặt Word 2003, đây là tình trạng rất hay gặp của người dùng.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Các định dạng file văn bản được TextMaker Viewer hỗ trợ:

- docx và docm: định dạng được tạo ra bởi Microsoft Word 2007.

- sxw: định dạng file được tạo bởi OpenOffice và StartOffice Text.

- dotx, dotm: file mẫu của Word 2007.

- rtf và txt: 2 định dạng thuần văn bản.

- doc: định dạng của Word 97-2007.

- dot: định dạng mẫu của Word 97-2007

- psw: định dạng văn bản Pocket Word (Pocket PC)

- pwd: định dạng của Handheld PC

- Định dạng html, html.

- odt: định dạng văn bản của OpenDocument

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm:

TextMaker Viewer 2010 chỉ cho phép 30 ngày dùng thử, và người dùng phải bỏ ra đến 69.95 USD để sở hữu phiên bản đầy đủ.

Hiện nay, hãng phần mềm SoftMaker đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng nhận mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí. Để tận dụng cơ hội này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây

- Tiếp theo, truy cập vào http://www.softmaker.de/reg/tmwv10_en.htm, điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký (chỉ cần điền vào các mục có đánh dấu *), rồi nhấn nút Submit Registration bên dưới.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

- Chờ trong giây lát, bạn sẽ nhận được 1 email được gửi đến từ SoftMaker Software, trong đó có chứa mã bản quyền của phần mềm.

- Tiến hành cài đặt phần mềm. Nhấn OK ở 2 hộp thoại đầu tiên hiện ra. Ở hộp thoại thứ 3, bạn chỉ nên đánh dấu chọn vào tùy chọn ‘Add open with… entries for documents’, rồi nhấn OK để bắt đầu quá trình cài đặt.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Bây giờ, khi gặp một định dạng văn bản lạ, hoặc bạn muốn mở 1 file văn bản bẳng TextMaker Viewer, bạn chỉ việc kích chuột phải vào file đó, chọn Open With -> TextMaker Viewer.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Trong lần đầu tiên sử dụng phần mềm, một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn điền mã bản quyền kích hoạt phần mềm. Nhấn vào nút Enter Serial Number, điền tên, địa chỉ email và mã kích hoạt bạn có được ở trên vào hộp thoại hiện ra, rồi nhấn OK để xác nhận.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Trong trường hợp bạn mở cùng lúc nhiều file văn bản bằng TextMaker Viewer, các file văn bản sẽ được hiển thị trên phần mềm dưới dạng các tab (tương tự như trên trình duyệt web), bạn có thể chuyển đổi qua lại để xem nội dung các file.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Lưu file văn bản thành định dạng PDF:

Một tính năng cũng rất hữu ích của TextMaker Viewer, đó là lưu file văn bản thành định dạng file PDF. Để làm được điều này, sau khi bạn mở file văn bản bằng phần mềm, bạn chọn File -> Export as PDF.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Tại hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn để lưu toàn bộ văn bản thành file PDF, hoặc trích xuất một số trang trong văn bản để lưu. Sau đó nhấn OK và chọn vị trí để lưu file PDF sau khi trích xuất.

Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer 1

Lưu ý: TextMaker Viewer chỉ cho phép bạn xem nội dung, và tiến hành in file văn bản khi cần thiết, chứ không cung cấp tính năng chỉnh sửa nội dung của file.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xem mọi định dạng file văn bản với TextMaker Viewer xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xem moi dinh dang file van ban voi TextMaker Viewer hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 15:03:37 (HANOI - VN).