Logo for baiviet32.com

Nối nhiều file FLV nhanh chóng

Posted: 7.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

FLV Join và Avidemux là hai phần mềm miễn phí hỗ trợ nối nhiều file FLV thành một file duy nhất, với tốc độ rất nhanh.

Bài liên quan Nối nhiều file FLV nhanh chóng hoặc tương tự:

Đa phần video có trên các website chia sẻ như YouTube hoặc chiếu phim trực tuyến đều có định dạng FLV (Flash Video). Tải file FLV về máy để xem vào những lúc rãnh rỗi là chuyện nhỏ nếu máy tính đã cài sẵn các trình tải như Internet Download Manager. Song do các bộ phim nhiều tập hoặc có thời lượng dài thường được chia nhỏ thành nhiều phần, từ đó sẽ nảy sinh nhu cầu nối nhiều file FLV thành một file duy nhất.

Xin giới thiệu đến bạn hai phần mềm miễn phí có thể thực hiện tốt việc này là FLV Join và Avidemux.

FLV Join

Có lẽ FLV Join là phần mềm hỗ trợ nối file FLV nhỏ gọn nhất hiện nay (chỉ 30KB). Mặc dù vậy, tốc độ nối file FLV của FLV Join không hề thua kém bất cứ phần mềm nào. Bạn tải phiên bản FLV Join 0.4 tại đây (tương thích với mọi Windows). Tải xong, bạn giải nén file FLVJoin0.4.zip và chạy file FLVJoin.exe để sử dụng.

Trong giao diện chính của FLV Join, bạn bấm nút Add và tìm chọn những file FLV muốn nối (chẳng hạn bộ phim nào đó). Ưu điểm khác của FLV Join là cho phép nối những file FLV có kích thước khung hình khác nhau. Thông tin về thời lượng, codec video, codec audio, kích thước khung hình của từng file FLV sẽ hiển thị dưới bốn cột Time, Video, Audio, Dimensions.

Tiếp đó, bạn sử dụng hai nút mũi tên lên và mũi tên xuống trên thanh công cụ phía phải để sắp xếp các file FLV theo đúng thứ tự trình chiếu. Bạn bấm nút Remove nếu muốn xóa một file FLV vừa chọn khỏi danh sách, còn nút Clear có chức năng xóa sạch danh sách tất cả file FLV đã chọn.

Tổng dung lượng và thời lượng file FLV được nối sẽ hiển thị tại hộp Total time và Total filesize.

Nối nhiều file FLV nhanh chóng 1

Nối nhiều file FLV với FLV Join

Tiếp theo, bạn bấm nút dấu ba chấm (...) bên phải trường Output để chọn thư mục lưu file FLV được nối (mặc định file FLV xuất ra sẽ có tên là Joined và được lưu trong ổ C).

Sau cùng, bạn bấm nút Join để chương trình bắt đầu nối file. Khi hộp thoại với thông điệp All Done xuất hiện là hoàn tất, bạn bấm OK xác nhận.

Avidemux

Nối nhiều file video (bao gồm định dạng FLV) là tính năng ít được biết đến của Avidemux - phần mềm hiệu chỉnh video miễn phí, mã nguồn mở khá nổi tiếng. Bạn tải phiên bản mới nhất Avidemux tại đây (có cả phiên bản cho Windows, Linux lẫn Mac OS X, trong đó bản cài đặt cho Windows có dung lượng khoảng 9,84MB).

Ở hộp thoại Choose Components xuất hiện trong thời gian cài đặt, bạn nên nhấp vào hộp bên phải mục Select the type of install và chọn Full để cài Avidemux với chế độ đầy đủ. Mục đích để có thể khai thác tất cả tính năng cũng như plug-in mà nhà sản xuất cung cấp cho Avidemux.

Cách nối file FLV của Avidemux phức tạp hơn FLV Join. Bên cạnh đó, Avidemux cũng không thể nối những file FLV khác kích thước khung hình như FLV Join, tuy nhiên lại hỗ trợ nối nhiều định dạng video hơn (AVI, MPEG, MP4, OGM, FLV, MKV…) và cho phép lựa chọn định dạng đích cho file video được nối.

Từ giao diện chính của Avidemux, bạn vào menu File > Open (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O) và tìm chọn file FLV đầu tiên.

Tiếp đến vào menu File > Append (hoặc nhấn Ctrl + Alt + A) và tìm chọn file FLV thứ hai có cùng kích thước khung hình với file FLV thứ nhất. Bạn lặp lại thao tác này để chọn tiếp file FLV thứ ba, thứ tư, thứ năm… muốn nối. Tổng thời lượng của các file FLV được nối sẽ hiển thị bên phải hộp Time phía dưới.

Kế tiếp, bạn nhấp vào hộp Format và chọn định dạng cho file được nối là AVI, MPEG, MP4, OGM, FLV, MKV hoặc DUMMY (với mỗi định dạng video, dung lượng file xuất ra sẽ có sự khác biệt).

Nối nhiều file FLV nhanh chóng 1

Chọn định dạng video xuất ra cho file được nối với Avidemux

Sau cùng, bạn vào menu File > Save > Save Video (hoặc nhấn Ctrl + S), đặt tên và chọn thư mục lưu file video đích từ hộp thoại mở ra, rồi bấm Save để chương trình bắt đầu nối cũng như chuyển đổi định dạng video (nếu chọn định dạng khác FLV). Khi thấy hộp thoại với thông điệp Done, bạn bấm OK là hoàn tất.

Nối nhiều file FLV nhanh chóng 1

Tiến trình nối và chuyển đổi định dạng video
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nối nhiều file FLV nhanh chóng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Nối nhiều file FLV nhanh chóng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nối nhiều file FLV nhanh chóng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nối nhiều file FLV nhanh chóng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Noi nhieu file FLV nhanh chong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 178.137.83.252, 03 August, 2014 07:39:06 (HANOI - VN).