Logo for baiviet32.com

Lọc dữ liệu theo text box trong Access

Posted: 2.3.2008 | Đọc: 60 | Bình: 0

Trong kho chứa nhiều kiện hàng, trong mỗi kiện hàng có nhiều loại hàng khác nhau. Mỗi kiện hàng có mã số riêng, khi nhập kho đã được theo dõi mã số kiện, số lượng từng loại hàng trong từng kiện theo thời gian nhập khác nhau.

Bài liên quan Lọc dữ liệu theo text box trong Access hoặc tương tự:

Lọc dữ liệu theo text box trong Access

Đó hỏi: Trong kho chứa nhiều kiện hàng, trong mỗi kiện hàng có nhiều loại hàng khác nhau. Mỗi kiện hàng có mã số riêng, khi nhập kho đã được theo dõi mã số kiện, số lượng từng loại hàng trong từng kiện theo thời gian nhập khác nhau. Bây giờ tôi muốn tạo một form để lọc và cập nhật dữ liệu như sau: khi xuất các kiện hàng bất kỳ (nhiều kiện một lần), chỉ cần gõ mã số của các kiện vào text box, sau đó nhấn nút "Lọc" là tất cả tên hàng, số lượng của từng loại hàng được lọc tương ứng theo mã số kiện và thể hiện số liệu trên form. Tôi đã làm được phần lọc cho một kiện hàng nhưng ở đây tôi muốn gõ liên tục nhiều kiện hàng vào một text box và lọc một lần cho nhanh thì phải viết mã lệnh ra sao? Xin e-CHÍP chỉ một vài cách.

Đây trả lời:

Bạn có thể sử dụng query với hàm InStr như trong ví dụ sau đây. Ví dụ này lọc các khách hàng có nội dung field CustomerID (của table Customers trong database Nwind.MDB của Access) được liệt kê trong text box có tên txtLoc.

Giả sử bạn thiết kế form có tên frmLocTheoDanhSachCustomerID, vẽ một text box có tên txtLoc. Bạn thiết kế query lọc có tên qryLocTheoDanhSachCustomerID với nội dung lệnh SQL như sau:

SELECT Customers.*

FROM Customers

WHERE (((InStr([Forms]![frmLocTheoDanhSachCustomerID]![txtLoc],[CustomerID]))>0));

Bạn vẽ thêm một nút lệnh có tên cmdLoc, rồi gõ lệnh sau đây vào thủ tục xử lý tình huống Click:

Private Sub cmdLoc_Click()

DoCmd.OpenQuery "qryLocTheoDanhSachCustomerID"

End Sub

Với cách này, người sử dụng có thể gõ dữ liệu lọc với phân cách tùy ý, không phân biệt chữ thường hay chữ hoa (hình 1) mà vẫn có kết quả như ý (hình 2). Tùy ứng dụng của bạn mà áp dụng như cách trên.

Hình 1: Form cần thiết kế

Lọc dữ liệu theo text box trong Access 1

Hình 2: Nội dung lọc được

Lọc dữ liệu theo text box trong Access 1

CHƯƠNG CAN CHÍP

Phân nhóm thư mục trong Windows Vista

Đó hỏi: Ở một số máy dùng Windows Vista, khi vào My Computer em thấy các thư mục được phân thành nhóm, nếu vào từng thư mục thì thấy dữ liệu bình thường. Xin hỏi làm thế nào được như thế?

Lọc dữ liệu theo text box trong Access 1

Đây trả lời: Đây là tính năng Group của Windows Vista. Trong cửa sổ My Computer, vào thư mục cần tạo Group nhấp vào biểu tượng mũi tên ở cột Name, đánh dấu chọn vào các Group.

Lọc dữ liệu theo text box trong Access 1

Windows Installer lỗi

Đó hỏi: Em muốn hỏi khi cài Acrobat Reader 7.0 và SQL Server 200 thì hiện bảng thông báo lỗi như sau: "The windows installer service could not be accessed. This can occur if you are running windows in safe mode, or if the windows installer is not correctly installed. Contact your support personnel for assistance". Rồi tắt không cho cài đặt. Nhưng cài những phần mềm khác thì bình thường. Mong e-CHÍP hướng dẫn cách khắc phục.

Đây trả lời: Để khắc phục lỗi trên, hãy thực hiện theo hai giải pháp sau:

Giải pháp 1: Đăng ký dùng lại chương trình Windows Installer.

Bước 1: Kiểm tra xem tập tin “Msiexec.exe” có trong thư mục “C:\Windows\system32”.

Bước 2: Mở tiện ích Registry Editor (Start->Run, nhập “regedit”, OK).

Bước 3: Vào HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\MSIServer, nhấp đôi vào mục “ImagePath”, nhập vào giá trị “C:\WINDOWS\System32\msiexec.exe /V”.

Lọc dữ liệu theo text box trong Access 1

Bước 4: Khởi động máy tính vào Safe Mode, đăng ký dùng chương trình “Windows Installer”. Vào Start->Run, nhập “msiexec /regserver”, bấm OK. Khởi động máy tính.

Giải pháp 2: Cài lại Windows Installer.

Bước 1: Start->Run, nhập cmd, OK.

Bước 2: Nhập “cd %windir%\system32”, bấm Enter.

Bước 3: Nhập “attrib -r -s -h dllcache”, bấm Enter.

Bước 4: Nhập “ren msi.dll msi.old”, bấm Enter.

Bước 5: Nhập “ren msiexec.exe msiexec.old”, bấm Enter.

Bước 6: Nhập “ren msihnd.dll msihnd.old”, bấm Enter.

Bước 7: Khởi động lại máy tính.

Trong trường hợp lỗi trên vẫn không khắc phục được, bạn nên tải bản Windows Installer mới nhất về cài.

Không xóa được icon

Đó hỏi: Tôi vào Run - > Regedit > KEY_CURRENT_USER\Software\Classes\LocalSettings\Software\ Microsoft\Windows\CurrentVersion\TrayNotify để xóa hai mục IconStreams và PastIconsStream. Nhưng sau khi Restart lại PC rồi kiểm tra trong Registry thì thấy vẫn còn nguyên hai key trên? Vậy là sao? (đăng nhập vào bằng quyền administator). Máy tính tôi không có sử dụng chương trình DeepFreeze.

Đây trả lời: Trong Windows Vista và Windows Server 2008, các mục IconStreams và PastIconsStream lưu trữ thông tin hiển thị của những Icon thuộc vùng TrayNotify (gốc bên phải của thanh Taskbar), sẽ được khởi tạo lại khi khởi động máy tính (dù cho bạn đã xóa tất cả trong registry).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lọc dữ liệu theo text box trong Access liên quan hoặc tương tự:

 

Theo ECHIP


Bình luận Lọc dữ liệu theo text box trong Access (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lọc dữ liệu theo text box trong Access bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lọc dữ liệu theo text box trong Access xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Loc du lieu theo text box trong Access hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.76, 03 August, 2014 22:11:58 (HANOI - VN).