Logo for baiviet32.com

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu

Posted: 8.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một tiện ích nhỏ giúp bạn có thể bảo mật an toàn những ứng dụng của bạn mỗi khi chạy ứng dụng, nó sẽ đòi hỏi cần phải có mật khẩu khi chạy. DiscoLock có thể giúp bạn trong việc này, nhằm ngăn chặn người dùng lạ sử dụng các ứng dụng của bạn để truy cập Internet.

Bài liên quan Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu hoặc tương tự:

Với DiscoLock nó hỗ trợ: Firefox, Chrome, IE, Skype, IDM –Internet Download Manager, Windows Live Messenger, Windows Media Player, Yahoo Messenger… và những ứng dụng khác sẽ hướng dẫn ở dưới đây. Bằng cách này, sẽ chẳng có ai có thể sử dụng những ứng dụng “chính” khi máy có kết nối Internet.

DiscoLock được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tải về và cài đặt, bạn chạy chương trình. Các bạn lưu ý rằng DiscoLock chỉ hỗ trợ trênWindows XP bằng cách chạy thông thường. Nhưng để sử dụng trên Windows 7, bạn phải chạy bằng quyền quản trị - Administrator.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Lần đầu tiên chạy nó yêu tên đăng nhậpmật khẩu, bạn bấm OK để bỏ qua. Đến bảng điều khiến chính bạn nên tạo 1 tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng nó.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Bấm vào Chang/Create Password, điền tên và mật khẩu tại 2 ô New Username và New Password và sau đó bấm nút Submit.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Tại giao diện chính, DiscoLock hỗ trợ 8 ứng dụng chính mà tôi đã liệt kê ở trên. Muốn đặt mật khẩu khởi động của ứng dụng nào, chỉ cần bấm vào nút Add kế cạnh tương ứng với ứng dụng đó và bấm nút Protect. Nếu không muốn bảo vệ ứng dụng đó nữa thì bấm vào nút Unprotectđể gở bỏ tính năng bảo vệ.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Ngoài những ứng dụng có sẵn bạn cũng có thể chọn ứng dụng riêng không có trong danh sách này để bảo vệ, như là: WINWORD, GOM Player, Photoshop…..bất cứ những ứng dụng thực thi nào cũng có thể khóa được. Nên nhớ bạn phải chọn ứng dụng thực thi với đuôi mở rộng là “.EXE”.

Bằng cách bấm vào nút Protect Any Applycations, sau đó bấm vào nút Browse để duyệt đến ứng dụng cần bảo vệ, việc cuối cùng là bấm vào nút Protect để khóa nó lại.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Muốn xem lại bạn đã khóa được bao nhiêu ứng dụng thì bấm vào Show Added Applycations, nó hiển thị tất cả ứng dụng bạn đã khóa bởi DiscoLock.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Và bắt đầu từ lần khởi động ứng dụng sau, nó sẽ hiện bảng hội thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu để có thể sử dụng, 15 giây không nhập mật khẩu nó sẽ tự động tắt bảng này đi. Và nếu muốn sử dụng thì chỉ có chính chủ nhân của nó mới có thể sử dụng được.

Ngoài ra, trình duyệt Chrome của Google cũng có 1 ứng dụng mở rộng nhằm ngăn chặn việc sử dụng trình duyệt trái phép từ người dùng lạ bằng add-on là Simple Startup Password.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Chỉ cần cài đặt phần mở rộng này, sau đó bạn vào Settings/Tool/Extensions.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Bấm vào Options của Simple Startup Password, sau đó nhập mật khẩu vào rồi bấm Save. Sau đó khởi động lại trình duyệt Chrome.

Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu 1

Vậy là mỗi khi bạn khởi động, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để khởi động. Sẽ không lo sợ ai đó sẽ sử dụng trình duyệt này lướt web ngoài chủ nhân của nó.

Hy vọng với bài viết này, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo người khác có thể sử dụng ứng dụng mà bạn không cho phép.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo khoahoc.com.vn


Bình luận Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khởi động ứng dụng bằng mật khẩu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khoi dong ung dung bang mat khau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 02 August, 2014 19:02:44 (HANOI - VN).