Logo for baiviet32.com

Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet

Posted: 10.3.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Đây là giải pháp tình thế khi bạn cần truy cập Internet tại một nơi không có sẵn các kết nối hữu tuyến hay vô tuyến. So với modem 56 K thì tốc độ của “modem” ĐTDĐ này nhanh gấp 9 lần.

Bài liên quan Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet hoặc tương tự:

Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet
Bạn cần phải gửi gấp một tài liệu, nhưng nơi bạn đang làm việc không có đường truyền Internet lẫn

Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet 1

Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet 1

sóng wifi? Vậy thì hãy nhờ đến chiếc điện thoại di động luôn kề bên mình làm modem để truy cập vào Internet, miễn là nơi bạn ở có sóng di động của Viettel hay Vinafone. Các bước thực hiện như sau (ví dụ với máy Nokia 6300 dùng mạng Viettel):

1. Kiểm tra:

Điện thoại của bạn cần có giao tiếp với máy tính (qua cáp USB, DUK, bluetooth, hồng ngoại) và đã đăng ký dịch vụ GPRS. Máy tính phải cài đặt sẵn Nokia PC Suite (NPS) phù hợp với từng loại máy điện thoại. Bạn vào địa chỉ sau để tải NPS phù hợp cho từng loại máy và tùy chọn ngôn ngữ (nên chọn tiếng Việt), phiên bản mới nhất là 6.84: http://www.nokia-asia.com/A4482317.

2. Kết nối điện thoại với máy tính:

Tại giao diện chính của NPS, bạn chọn Hướng dẫn kết nối, sau đó đánh dấu chọn vào hình thức kết nối ở trang tiếp theo, bấm nút Kế tiếp, chờ cho chương trình thực hiện kết nối thành công, trang kế tiếp hiện lên đời máy được kết nối, bấm nút Kết thúc để đóng của sổ kết nối lại.

3. Thực hiện kết nối Internet:

Tại giao diện chính của NPS, bạn bấm vào Kết nối đến Internet. Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn Cài đặt. Trong trang kế tiếp, bạn chọn Modem là ĐTDĐ của mình và bấm Tiếp theo. Trang tiếp theo, trong phần Chọn nhà điều hành mạng, bạn chọn mạng mình đang sử dụng và bấm Kết thúc. Quay lại cửa sổ kết nối Internet, bạn bấm chọn nút Kết nối, chờ cho chương trình làm việc và thực hiện kết nối. Khi kết nối thành công, bạn có thể truy cập vào Internet và thực hiện công việc như bình thường, tốc độ đạt được trong thử nghiệm là 460,8 kbps. Khi làm xong việc, trở lại cửa sổ kết nối lúc nãy và bấm Ngắt kết nối. Kinh nghiệm: duyệt bằng Opera nhanh và đỡ tốn dung lượng hơn. O

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet liên quan hoặc tương tự:

 

Theo LÊ HẢI ĐĂNG lhdvista@gmail.com


Bình luận Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Dùng điện thoại di động làm modem truy cập Internet xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dung dien thoai di dong lam modem truy cap Internet hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

  • Bởi: luan(123.*.*.236) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 16 giờ, 26 phút

    minh lam nhu the nhung sao khong thay trong phan cai dat co cho de chon mang
    den cho one touch access la no bao khong co modem tinh sao day

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.28, 04 August, 2014 03:22:41 (HANOI - VN).