Logo for baiviet32.com

Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động

Posted: 5.3.2008 | Đọc: 80 | Bình: 0

Với kết nối bluetooth và phần mềm BlueSoleil, chiếc điện thoại di động của bạn sẽ biến thành một cái remote điều khiển máy tính từ xa để thực hiện các tác vụ trên desktop, trên các chương trình media player, và đặc biệt là trên chương trình trình chiếu PowerPoint.

Bài liên quan Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động hoặc tương tự:

Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động

Chắc hẳn các bạn đã từng sử dụng công nghệ bluetooth để trao đổi dữ liệu giữa hai máy điện thoại di động hay giữa máy tính và điện thoại di động. Bài này giới thiệu với các bạn một ứng dụng khá

Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động 1

mới mẻ của bluetooth là...

Các thiết bị cần thiết cho công việc này là: một máy điện thoại có hỗ trợ bluetooth (ở đây tôi xài Sony Ericsson K700i) và một USB Bluetooth 2.0, nếu bạn dùng máy laptop có hỗ trợ bluetooth thì khỏi cần USB bluetooth.

Công việc đầu tiên của bạn là cài chương trình BlueSoleil cho máy để máy tính có thể nhận dạng thiết bị kết nối với nó, chương trình này có trong đĩa CD khi bạn mua USB bluetooth. Bạn gắn USB bluetooth vào máy, sau đó mở chương trình BlueSoleil lên.

Bạn bật chức năng bluetooth của ĐTDĐ lên. Sau đó nhấp chuột vào biểu tượng quả cầu ở trung tâm (tượng trưng cho máy tính của bạn) để máy tính tìm kiếm thiết bị kết nối. Sau khi tìm kiếm xong, máy tính sẽ hiển thị những thiết bị đang mở chức năng bluetooth, trong hình là chiếc điện thoại K700i đang mở bluetooth, có biểu tượng hình chiếc điện thoại xung quanh quả cầu.

Tiếp theo, bạn nhấp đúp vào biểu tượng chiếc điện thoại để kết nối, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc thoại > Connect > Bluetooth Human Interface Device Service, hoặc các bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình con chuột trên giao diện chương trình.

Sau khi kết nối, điện thoại của bạn cũng tự hiển thị câu hỏi: Start remote control? Có hai lựa chọn YES hoặc NO, bạn chọn YES.

Sau khi chọn YES, điện thoại sẽ hiển thị ra 3 lựa chọn:

- Desktop: mục này để bạn điều khiển toàn bộ máy tính. Sau khi chọn sẽ xuất hiện các phím ứng với các nút trên điện thoại của bạn gồm: Start, Enter, các nút di chuyển lên, xuống, trái, phải, Esc... và cả con chuột để bạn tha hồ rê chuột và nhấp chuột.

- MediaPlayer: mục này để bạn điều khiển chương trình chơi nhạc Windows Media Player. Sau khi chọn sẽ xuất hiện giao diện với đầy đủ các nút Play, Stop, Next, Previous...

- Presenter: dùng để điều khiển trình chiếu PowerPoint. Sau khi chọn sẽ xuất hiện giao diện cho bạn điều khiển, chủ yếu là dùng nút Play, Stop và hai nút tăng giảm âm lượng để điều khiển trình chiếu.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động liên quan hoặc tương tự:

 

Theo NGUYỄN QUỐC HƯNG quochung1313@yahoo.com


Bình luận Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại di động xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai di dong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

 • Bởi: NGUYEN VAN ..(123.*.*.173) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 29 phút

  cho xin phan mem nay voi

 • Bởi: NGUYEN VAN ..(123.*.*.173) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 56 phút

  CHO MINH XIN PHAN MEM DIEU KHIEN MAYTINH BANG DIEN THOAI DI DONG DUOC KHONG?

 • Bởi: quochuyc5(123.*.*.35) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 19 ngày, 32 phút

  Tớ thấy phần mềm này rât hay và tiện ich. Nhưng tớ không biết dowload ở đâu? nếu ai có cho mình xin nhé.
  Tớ đang sài nokia 7710 biết có thể áp dụng được không?

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.75, 02 August, 2014 20:29:16 (HANOI - VN).