Logo for baiviet32.com

10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng

Posted: 10.7.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Từ Windows, Linux đến Mac và ngược lại, các công ty ngày càng khó khăn hơn trong việc chỉ sử dụng ứng dụng hoạt động trong một nền tảng nào đó.

Bài liên quan 10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng hoặc tương tự:

Kết quả là chúng ta cần phải có các ứng dụng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Đây là 10 ứng dụng được ưa thích nhất mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn có thể thực hiện được điều đó.

1. Firefox

Không phải nghi ngờ rằng Firefox là trình duyệt phổ biến nhất có thể hoạt động trên các nền tảng khác nhau. Cũng không trình duyệt nào chiếm đoạt được vị thế ngôi vua về vấn đề này khỏi tay Internet Explorer như Firefox đã làm được. Một trình duyệt có thể hoạt động trên nhiều nền tảng ngày trở thành cần thiết, ngày càng có nhiều ứng dụng và dịch vụ cần đến sự quản lý trực tuyến. Việc tăng về tính phổ biến của các trình duyệt hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như Firefox đã giúp bảo đảm rằng các công ty không phải khóa chặt các site và dịch vụ của họ vào một trình duyệt nào đó.

2. OpenOffice

Các ứng dụng giống như OpenOffice cho phép những người dùng không thể cáng đáng nổi Microsoft Office có thể thực hiện chức năng trong môi trường doanh nghiệp. OpenOffice chính là một trong những sản phẩm trụ cột của công đồng mã nguồn mở và là một trong những ứng dụng quan trọng có thể hoạt động trên mọi nền tảng hiện có.

3. TeamViewer

Nếu muốn thực hiện các hoạt động hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ biết đến tầm quan trọng của các ứng dụng mà nó cho phép bạn có thể truy cập từ xa vào một máy tính khác. Có khá nhiều những ứng dụng kiểu như vậy; một trong số chúng có thể chạy trên nhiều nền tảng bằng cách sử dụng bên trong trình duyệt. Tuy nhiên chỉ có một số ít thực sự là các ứng dụng độc lập hoạt động trên nhiều nền tảng. TeamViewer là một trong số ứng dụng như vậy. Với các máy khách Windows, Linux, Mac, và iPhone,.. hiếm có máy khách hoặc tình huống nào khiến bạn không thể thực hiện được hoạt động hỗ trợ từ xa.

4. Adobe Reader

Hiện chúng ta không thiếu các bộ PDF reader. Mặc dù mỗi nền tảng thường có một bộ PDF reader duy nhất. Nhưng không có sản phẩm nào có thể cung cấp chất lượng tốt và dễ dàng sử dụng như những gì Adobe Reader có thể cung cấp. Nó chính là một chuẩn cho PDF, và với các máy khách hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau thì Adobe Reader rõ ràng là người chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này.

5. Chrome

Chưa có một trình duyệt web nào trước đây lại gây ra tiếng vang đến vậy. Google Chrome không chỉ tạo ra nhiều tiếng vang mà nó còn làm cho cuộc cạnh tranh giữa các trình duyệt trở nên đáng quan tâm hơn. Google Chrome hiện được cho là một trình duyệt có tốc độ truy cập nhanh (phiên bản Linux đã được test cho khả năng render nhanh nhất trên bất cứ nền tảng nào), ngoài ra trình duyệt mới của Google này cũng khá ổn định, có thể mở rộng và hoạt động trên nhiều nền tảng như nhiều trình duyệt khác.

6. Thunderbird

Nếu đang tìm kiếm một máy khách email (email client) độc lập và có thể hoạt động trên bất cứ nền tảng nào, bạn hãy tìm đến Thunderbird. Thunderbird là một máy khách email của những emailer đích thực. Với giao diện được chia tab và hấp dẫn của nó, bạn sẽ thấy không có máy khách email nào có giao diện đẹp và có thể hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau. Và giống như người anh em họ của nó, Firefox, Thunderbird có rất nhiều các plug-in làm cho nó trở nên hữu dụng hơn.

7. Apache

Apache là một trong những máy chủ Web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng Apache trên Windows, Linux, và Mac. Quả thực nó thực sự dễ dàng thắng thế trước nhiều máy chủ web khác. Và một ưu điểm hàng đầu nữa mà nhiều người dùng ngưỡng mộ về Apache là miễn phí. Liệu các đối thủ cạnh tranh khác có thể cạnh tranh lại được một đối thủ đánh gờm đến như vậy?

8. MySQL Workbench

Mặc dù công cụ này vẫn còn mới với thế giới, tuy nhiên bạn sẽ không thấy một công cụ quản trị cơ sở dữ liệu tốt hơn có thể hoạt động bất cứ nền tảng nào như vậy. Công cụ quản trị MySQL này có thể làm việc trên tất cả các nền tảng. Mặc dù với một số nền tảng, bạn phải sử dụng phát hành phát triển. Tuy nhiên theo trải nghiệm của chúng tôi, phát hành phát triển của sản phẩm này cũng khá ổn định như các công cụ quản trị cơ sở dữ liệu hiện có.

9. VMware

Mặc dù là một fan của VirtualBox (sản phẩm cũng có thể chạy trên nhiều nền tảng), nhưng quả thực VMware có thể được sử dụng trên các nền tảng với bất cứ lý do gì. Từ một người dùng muốn trải nghiệm với các hệ điều hành khác đến những hoạt động doanh nghiệp lớn, VMware có thể thực hiện khá nhiều thứ khác. Nó là một sản phẩm phải trả phí nhưng phí mà bạn phải trả là rất đáng giá với những gì mình có được từ nó.

10. VLC

Bạn sẽ khó có thể tìm ra một tiện ích media player hữu dụng và linh hoạt hơn VLC. VLC hiện có thể hoạt động trên Linux, Mac, Windows, *BSD, UNIX, Solaris,... Nó có thể play gần như tất cả mọi thứ và thậm chí hoạt động qua mạng. Ngoài ra VLC còn là một sản phẩm mã nguồn mở, miễn phí.

Còn bạn, danh sách của bạn là gì, bạn hãy gửi phản hồi của mình để chia sẻ với chúng tôi và các độc giả khác!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo QUANTRIMANG.COM


Bình luận 10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 10 ứng dụng tốt nhất cho các nền tảng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 10 ung dung tot nhat cho cac nen tang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Kiến Thức Cơ Bản

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Máy Tính Công Nghệ

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.81, 01 August, 2014 10:11:25 (HANOI - VN).